Sản Xuất Nhãn Mác Quần Áo Nên Làm Mác Dệt Hay Mác In?

Mác Dệt hay Mác In?

Khi sản xuất nhãn mác quần áo, tại sao nên sử dụng mác dệt? Tại sao không nên sử dụng mác in? Mác dệt hay mác sẽ giúp bạn thể hiện được nhiều màu sắc và chi tiết hơn, trong khi có giá thành rẻ hơn. Hiểu rõ sự khác nhau giữa hai loại mác dệt và mác in sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất khi sản xuất nhãn mác quần áo.

nen_san_xuat_nhan_det_hay_nhan_In

Mác Dệt Là Gì?

Mác dệt là loại nhãn mác có chất lượng tốt nhất, là loại mác tiêu chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi tất cả mọi người. Từ những nhà thiết kế sản phẩm cao cấp đến những sản phẩm cho thị trường bình dân. Loại nhãn mác này được sản xuất bởi máy dệt, nơi mà các sợi chỉ có màu khác nhau được đan lại để tạo ra thiết kế dự định của nhãn mác, tạo ra một nhãn hiệu sẽ tồn tại trong suốt vòng đời của sản phẩm may mặc nào gắn nó.

Nhan_det_Tommy
Mác dệt được nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng sử dụng

Tên thương hiệu, logo và họa tiết đều trở nên sang trọng hơn khi được dệt trên cùng một chiếc nhãn mác. Mác dệt thành phẩm có cảm giác cầm tay mềm mại nhưng chắc chắn và có độ bóng nhẹ. Vì vậy, chúng luôn mịn và phẳng trong quần áo. Bạn có thể gấp chúng theo các kiểu khác nhau, để gắn chúng vào những vị trí phù hợp.

Ưu điểm của mác dệt

 • Chất lượng cao: Mác dệt là một trong những loại nhãn mác có chất lượng tốt nhất hiện nay, nó được sử dụng bởi những nhà thiết kế thời trang cao cấp bởi độ mềm và bóng của chúng.
 • Độ bền: Mác dệt có độ bền tốt và vẫn giữ được hình ảnh tốt sau nhiều năm sử dụng sản phẩm may mặc gắn chúng. Mác dệt không bị sờn và phai màu theo thời gian, vì vậy, nhãn mác của bạn sẽ luôn đẹp như ngày được may vào sản phẩm của bạn.
 • Khả năng tùy chỉnh: Mác dệt có thể tùy chỉnh một cách không giới hạn. Bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước, phương án hoàn thiện khác nhau. Có thể đạt được mức độ minh họa chi tiết cao khi sử dụng được rất nhiều loại màu sắc.
 • Mềm mại khi chạm vào: Mác dệt đem lại cảm giác mềm mại khi tiếp xúc ở các cạnh mà không có cảm giác mỏng manh. Điều này tốt cho việc gắn vào phía trong quần áo vì chúng sẽ rất êm ái và không gây khó chịu cho người mặc.

Nhược điểm của mác dệt

 • Giới hạn về màu sắc: Giới hạn lớn nhất về màu sắc của một chiếc mác dệt là 8 màu. Nếu chiếc nhãn mác của bạn có hình ảnh quá nhiều màu sắc hoặc chuyển màu, bạn sẽ cần thu nhỏ số màu lại hoặc có thể sử dụng phương pháp thay thế như dùng mác in sẽ phù hợp hơn.
 • Khó thể hiện văn bản và những chi tiết nhỏ: Nếu nhãn mác của bạn có nhiều hàng văn bản nhỏ hoặc kí hiệu giặt là, bạn có thể xem xét sử dụng mác in. Sử dụng mác dệt cho những chi tiết có kích thước lớn, giống như tên thương hiệu sẽ hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn cần nhiều văn bản, mác in sẽ là lựa chọn tốt nhất. Khi thiết kế mác dệt, nên để kích thước của 1 kí tự tối thiểu là 1 mm.
 • Chi phí cao hơn: Mác dệt sẽ có chi phí cao hơn một chút vì đòi hỏi thiết kế dệt chuyên biệt, sợi được lựa chọn kỹ lưỡng, và đôi khi cần thiết phải chạy nhiều lần để đạt được kết quả phù hợp. Nói chung, mác dệt cần nhiều thời gian hơn để sản xuất, với chi phí thiết lập cao hơn.

Mác In Là Gì?

Mác in cũng là một lựa chọn tốt khi làm nhãn mác quần áo. Sử dụng mác in sẽ đem lại hiệu quả cao khi thiết kế sử dụng nhiều màu sắc. Nó cũng hay được dùng cho nhãn mác những chi tiết hay văn bản kích thước nhỏ. Tuy nhiên, chúng thường được đánh giá là kém sang trọng hơn mác dệt.

nhan_in_thuong_hieu_Scour_Daddu_1
Mác in có khả năng hiển thị màu sắc ưu việt

Thiết kế của bạn sẽ được in lên bề mặt nhãn mác, đây sẽ là một phương pháp cực kì nhanh chóng để tạo ra một sản phẩm chính xác như thiết kế ban đầu. Sản xuất nhãn mác bằng phương pháp in cũng phù hợp hoàn hảo với những loại nhãn mác có màu biến đổi hoặc gắn vào sản phẩm quần áo trẻ em, nhãn cho tên đồng phục, hay những loại nhãn chăm sóc và nội dung (mác care và mác content).

Khi sản xuất mác in, cần lưu ý đến phương pháp và công nghệ in, điều này có thể thay đổi chất lượng của nhãn mác. Mác in là lựa chọn tốt nhất cho những thiết kế nhiều chi tiết vì sản phẩm hoàn thiện sẽ trông sắc nét và rõ ràng. Tuy nhiên, mác in sẽ không có tuổi thọ tốt bằng mác dệt.

Ưu điểm của mác in

 • Không giới hạn về màu sắc: Mác in có thể được tạo ra với rất nhiều màu sắc mà thiết kế yêu cầu. Điều này lí tưởng khi cần in các hình ảnh có độ chi tiết cao như ảnh chụp hoặc thiết kế có độ chuyển màu như hình ảnh cầu vồng.
 • Thời gian sản xuất nhanh chóng: Sản xuất mác in đơn giản hơn nên các đơn đặt hàng thường có thể được sản xuất và giao hàng nhanh chóng. Điều này đặc biệt cần thiết cho những đơn hàng cần gấp.
 • Màu sắc sống động, phong phú: Mực in được sử dụng trong quá trình in ấn có độ bão hòa cao và sống động, làm cho mác in trở thành một lựa chọn tốt cho các nhãn mác cần sự nổi bật.
 • Nhãn đa năng: In ấn là phương pháp tối ưu cho bất kì văn bản nhỏ và chi tiết nào. Có thể lựa chọn mác in cho những loại nhãn mác chăm sóc (mác care), nhãn mác nội dung hay nhãn mác đa mục đích: bao gồm cả tên thương hiệu, hướng dẫn giặt ủi, xuất xứ và chất liệu. Bằng cách này, tất cả các nội dung đều được thể hiện chung trên 1 chiếc nhãn mác.

Nhược điểm của mác in

 • Độ bền thấp: Những mác in sẽ nhanh chóng mất đi vẻ tươi mới khi tiếp xúc nhiều lần với bề mặt của nhãn mác trong khi mặc, giặt và sấy khô.
 • Các giới hạn về màu sắc trên mác in lụa hoặc in flexo: Cả hai phương án này đều có giới hạn về màu sắc thấp hơn nhiều so với mác dệt, thường là tối đa 3-4 màu. Tuy nhiên, đối với nhãn in kĩ thuật số, số lượng màu sử dụng sẽ không có giới hạn.
 • Chất lượng tổng thể thấp: Mác in trông sẽ không cao cấp bằng những loại nhãn mác khác như mác dệt. Chúng thường mỏng manh hơn và phù hợp với những sản phẩm không quá quan trọng về chất lượng nhãn mác, chẳng hạn như quần áo trẻ em hoặc nhãn mác được giấu trong sản phẩm.

Nên Lựa Chọn Mác Dệt Hay Mác In Để Sản Xuất Nhãn Mác?

Như chúng tôi đã đề cập, có thể rất khó để so sánh hai lựa chọn này khi sản xuất bộ nhãn mác cho thương hiệu của bạn, vì mỗi phương pháp đều có khía cạnh nhất định mà nó vượt trội. Xem xét sự đáp ứng những yêu cầu về tuổi thọ, thiết kế, kích thước, chi phí và chất lượng sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Một cách để hình dung điều này là coi nhãn mác của bạn như một phần của sản phẩm cuối cùng. Khi quyết định chọn nhãn mác, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại nhãn mác phản ánh chất lượng mặt hàng của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định, hãy liên hệ với Thanh Bình để được hỗ trợ miễn phí. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng đưa ra các đề xuất và mẹo dựa trên thiết kế cụ thể của bạn, giúp bạn có những chiếc nhãn mác tốt nhất với chi phí tối ưu.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *