Cắt Gập Nhãn Mác – Nên Chọn Kiểu Nào?

Các Kiểu Cắt Gập Nhãn Mác Quần Áo

Khi sản xuất quần áo, hàng may mặc, những chiếc nhãn mác nhỏ bé nhưng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cho các nhãn hàng. Trong quá trình này, nhà sản xuất phải trả lời rất nhiều câu hỏi về lựa chọn chất liệu, thiết kế, quy cách và các tiêu chuẩn của nhãn mác. Để cho giá trị thương hiệu và những thông tin họ muốn truyền tải tới khách hàng đạt hiệu quả cao nhất. Trong bài viết này, Thanh Bình sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức về 4 các cách thức hoàn thiện một chiếc nhãn mác quần áo phổ biến nhất.

Nen_chon_kieu_cat_gap_nhan_mac_nao
Nên chọn kiểu cắt gập nhãn mác quần áo nào?

Mác gập chéo

Nhãn mác gập chéo là một trong những loại nhãn mác quần áo có hai đầu được gấp vào một góc 45 độ. Hai đầu gập vào sẽ được may trực tiếp vào sản phẩm thông qua một đường may. Nhãn mác loại này chủ yếu là mác dệt. Nhãn mác gập chéo phù hợp với các loại quần áo mềm và có nhiều chuyển động như váy và quần áo trẻ em. Loại nhãn mác này cũng rất hay được may vào cổ áo sơ mi.

Mac_det_gap_cheo_Lee_Dong_Soo
Mác dệt gập chéo Lee Dong Soo

Trên nhãn mác gập chéo hai đầu, các bạn có thể minh họa một số thông tin, hình ảnh nhận diện thương hiệu như LOGO, tên thương hiệu, địa chỉ website,… Những nội dung này sẽ quyết định kích thước và vị trí may mác dệt gập chéo hai đầu.

Nhãn mác cắt thẳng

Nhãn mác cắt thẳng không có nếp gấp, có thể may ở bất kì vị trí nào trên quần áo. Thông thường, một mác dệt cắt thẳng được may trên cả 4 cạnh. Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ được may ở một cạnh hoặc hai cạnh đối diện. Nhãn mác cắt thẳng phần lớn đều là mác dệt, khi cắt mác dệt, các mép của mác đã được hàn nhiệt để tránh bị bung sợi.

Mac_det_Henderson_nho
Mác dệt cắt thẳng HENDERSON

Nhãn dệt cắt thẳng không được gập bất kì cạnh nào, thường được may trực tiếp vào quần áo bằng một cạnh, hai cạnh đối diện hoặc bằng cả bốn cạnh.

Khi sản xuất nhãn mác cắt thẳng, phải chú ý tính thêm một phần đường viền để may vào sản phẩm. Đối với các nhãn mác được may vào phía trong quần áo, phải để phần đường may cách khoảng 4 – 7 mm tính từ cạnh của chiếc mác.

Mác gập hai đầu

Mác gập hai đầu (gập hai mép) thường có dạng hình chữ nhật nằm ngang. Hai đầu được gập về phía sau và may vào quần áo. Sử dụng loại nhãn mác quần áo này giúp chúng ta thêm thông tin thương hiệu của mình vào sản phẩm mà không nhất thiết phải may vào đường may. Với cách gập này, các cạnh của mác không tiếp xúc với da người mặc, đem lại cảm giác dễ chịu và tăng sự thẩm mĩ. Mác dệt gập hai đầu sẽ phù hợp với các logo và tên thương hiệu có chiều dài theo phương ngang.

Mac_det_Founded_1
Mác dệt gập hai đầu sản xuất tại Thanh Bình

Cả mác in và mác dệt đều thường xuyên sử dụng phương pháp cắt gập hai đầu. Loại mác này thường được may vào cổ áo.

Mác gập đôi

Mác dệt gập đôi (gập ở giữa) là loại nhãn mác phổ biến nhất. Mác dệt này được gập ở vị trí giữa và may vào các đường may trên sản phẩm, thường là mác sườn của áo, mác quần,… Mác dệt gập đôi có khả năng thể hiện nội dung trên cả hai mặt. Thông thường mặt trước là logo, tên thương hiệu, mặt sau là thông tin chú thích hoặc nội dung về sản phẩm.

Layout_minh_hoa_nhan_det_huong_dan_su_dung_gap_doi
Layout minh họa nhãn hướng dẫn sử dụng gập đôi

Vì có một phần nhãn mác may vào phía trong của sản phẩm, các nhà thiết kế cần phải chú ý cân đối về kích thước, bố cục. Điều này giúp cho sau khi may vào sản phẩm, chiếc nhãn mác và nội dung trên nó được hiển thị tốt nhất.

Kết luận

Mỗi kiểu gập nhãn mác đều có những đặc điểm riêng. Tùy thuộc vào vị trí may, mục đích hiển thị thông tin mà chúng ta sẽ chọn kiểu gập phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn kiểu gập nhãn mác nào, hãy liên hệ với Thanh Bình để được hỗ trợ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *