Kinh Nghiệm Sản Xuất Mác Dệt

Nhãn mác có chức năng như một tấm danh thiếp – nó có thể nhỏ bé, nhưng nó sẽ thể hiện toàn bộ hình ảnh thương hiệu của bạn. Mác dệt gắn vào quần áo cũng vậy. Việc thiết kế và sản xuất mác dệt trong ngành may mặc không quá phức tạp những cũng là một thử thách đối với những đơn vị chưa có kinh nghiệm. Thanh Bình sẽ tổng hợp một số mẹo hàng đầu để giúp các nhà sản xuất tạo ra những bộ nhãn mác tốt nhất cho thương hiệu của mình.
kinh_nghiem_san_xuat_nhan_det

Thực tế, chúng ta không nhất thiết phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp mới có thể thiết kế được những chiếc nhãn mác tốt nhất. Cho dù là mác dệt hay mác in, Thanh Bình sẽ hỗ trợ bạn tạo ra thiết kế từ ý tưởng của bạn một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Ngoài ra, nếu bạn đã có logo hoặc phông chữ, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết chuyên dụng như Photoshop hoặc Illustrator để tạo ra thiết kế của mình.

Với kinh nghiệm gần 20 năm sản xuất nhãn mác, Thanh Bình sẽ chia sẻ những mẹo hữu ích giúp các bạn có thể tự tạo ra những chiếc nhãn mác tốt nhất. Lưu ý rằng, đây không phải là những nguyên tắc phải tuân thủ hoàn toàn. Mỗi sản phẩm đều có những đặc trưng khác nhau nên sẽ có những ngoại lệ đối với những lời khuyên này. Chúng tôi khuyến khích bạn làm theo trực giác của mình khi thiết kế, sau khi có sự nghiên cứu kỹ càng những nội dung dưới đây.

Nội dung chữ và phông chữ trên mác dệt

Nên chọn loại font chữ nào cho sản xuất mác dệt?

Hãy thể hiện nội dung dạng chữ thật sinh động trên chiếc mác dệt, nhưng phải đảm bảo văn bản của bạn vẫn giữ được sự dễ đọc trong nháy mắt. Phông chữ phù hợp sẽ gắn liền một chặng đường dài với thương hiệu của bạn, và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng điều này để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Có một số nguyên tắc nhất định khi sử dụng phông chữ mà người thiết kế mác dệt cần nắm vững. Ví dụ, bộ phông có chân (Serif) sẽ thể hiện sự cổ điển, trong khi bộ phông không chân (San Serif) sẽ đem đến màu sắc hiện đại và tối giản hơn.

Mac_det_su_dung_font_sans_serif
Lựa chọn font chữ đóng vai trò quan trọng trong hiển thị nội dung mác dệt

Sử dụng phông chữ Script hoặc phông viết tay có thể là cách hoàn hảo để thể hiện phong cách, cá tính của thương hiệu. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng với bất kì phông chữ nào có nét vẽ đậm nhạt hoặc kết cầu đặc biệt. Điều quan trọng nhất là chúng phải thể hiện được nội dung thông điệp mà các bạn muốn truyền tới khách hàng. Vì lý do này, bạn nên chọn những loại phông chữ đơn giản để thương hiệu của mình được khách hàng dễ dàng nhận biết nhất có thể.

Để kích thước chữ trên mác dệt bao nhiêu là phù hợp?

Hãy để ý đến kích thước của các chữ cái. Khi sử dụng những công cụ thiết kế sợi mác dệt, kích thước tối thiểu của các chữ cái sẽ được chỉ định. Nếu bạn chọn chọn thiết kế mác dệt từ đầu, bạn có thể tự do chọn kích thước cho các kí tự. Để hiển thị được tốt nhất, kích thước tối thiểu của ký tự trên mác dệt nên là 1,5mm. Đối với những phông chữ khó đọc, kích thước tối thiểu cần lớn hơn mức này. Bạn cũng nên in thử thiết kế nhãn mác ở tỉ lệ 100% trên bất kỳ máy in nào để có cảm nhận tương đối về kích thước và tỉ lệ thiết kế. Nếu cảm thấy khó đọc, hãy thử xem lại kích thước nhãn mác và độ đậm của phông chữ. Sau đó, đánh giá xem bạn có thể làm cho chúng rõ ràng hơn hay không.

Logo và nhận diện thương hiệu trên mác dệt

Hãy luôn luôn để lại dấu ấn của bạn

Chiếc nhãn mác thể hiện những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, vậy làm sao để các bạn áp dụng điều đó trên chiếc mác dệt định sản xuất? Điều đầu tiên, hãy xác định những giá trị cốt lõi của công ty bạn. Ví dụ, nếu sản phẩm của bạn hiện đại và có tập khách hàng mục tiêu là những người trẻ tuổi, hãy sử dụng một số yếu tố hiện đại như các đường đồ họa bóng bảy và những gam màu nổi bật trong thiết kế. Nếu sản phẩm của bạn là một mặt hàng hướng tới sự đơn giản, hãy thể hiện điều đó bằng cách sử dụng phông chữ không chân với nhiều khoảng trống.

Mot_so_mac_det_logo
Một số mẫu mác dệt có logo của các thương hiệu

Xem thêm các mẫu mác dệt logo thương hiệu tại Thanh Bình

Ít hơn là nhiều hơn trong thiết kế

Một logo đơn giản, mạnh mẽ sẽ gắn bó tốt hơn với khách hàng hơn là một logo phức tạp, hiển thị quá nhiều thông tin. Một thiết kế logo đơn giản sẽ được thể hiện tốt trên mác dệt mà không làm mất bất kỳ chi tiết nào. Khi sản xuất mác dệt, sản phẩm sẽ có nhiều điểm khác biệt so với logo trên thiết kế, bởi vì nó phụ thuộc vào kết cấu và đặc điểm của loại sợi sử dụng. Do đó, những thiết kế mác dệt khi nhìn trên máy tính sẽ bóng bẩy hơn sản phẩm thực tế.

Lựa chọn màu sắc cho mác dệt

Chọn màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu

Hãy lựa chọn những màu phù hợp với thương hiệu của bạn và thường xuyên xuất hiện trong bộ sản phẩm. Màu sắc hoàn toàn có thể gợi lên những cảm xúc và ấn tượng nhất định, các nhà sản xuất có thể tận dụng điều này để tạo ra những tín hiệu tích cực trong lòng khách hàng.

Mỗi màu sắc tạo ra những cảm nhận khác nhau. Màu xanh nhạt thường gắn liền với sự mới mẻ, màu vàng tươi tỏa ra hạnh phúc và màu đỏ thường thể hiện những cảm xúc mạnh mẽ. Sử dụng màu sắc phù hợp cho mác dệt để tạo liên tưởng trong tâm trí khách hàng rẽ rất hữu ích cho việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm hoặc cho doanh nghiệp của bạn.

Mac_det_nhieu_mau
Mác dệt nhiều màu

Bao nhiêu màu sắc là đủ?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến cho những đơn vị mới sản xuất mác dệt. Trong khi thiết kế nhãn mác, hãy ghi nhớ số lượng màu tối đa bạn có thể sử dụng với mác dệt.

Công nghệ sản xuất mác dệt trên thế giới thể hiện được tối đa 12 màu (bao gồm tất cả các hình dạng). Đối với Thanh Bình, số màu tối đa mà chúng tôi có thể đưa vào mác dệt là 8. Vì vậy, bạn sẽ cần chắc thiết kế của mình đảm bảo tiêu chí về số lượng màu sắc. Nếu bạn có ý định sản xuất một chiếc nhãn mác có nhiều hơn 8 màu hoặc có độ chuyển màu, hãy nghĩ tới phương án nhãn in kỹ thuật số.

Mặc dù vậy, một thiết kế sử dụng quá nhiều màu sắc chưa bao giờ là một lựa chọn hợp lí. Số lượng màu sắc lớn đồng nghĩa với việc nội dung của mác dệt phức tạp. Điều này làm giảm đi khả năng nhận diện và ghi nhớ tên thương hiệu khi khách hàng tiếp cận. Bên cạnh đó, số màu lớn còn làm tăng số sợi, tăng độ dày, dẫn đến tăng chi phí sản xuất mác dệt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những mác dệt có từ 2 – 3 màu sẽ đem lại hiệu quả về mức độ nhận diện và ghi nhớ thương hiệu tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây là một số mẹo giúp các nhà sản xuất chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế một chiếc mác dệt hiệu quả nhất. Chỉ cần một chút lưu ý nhỏ nhưng sẽ tạo ra hiệu quả rất lớn cho việc thể hiện thương hiệu thông qua chiếc mác dệt.

Nếu các bạn chưa tự tin về khả năng thiết kế, hay liên hệ với chúng tôi. Thanh Bình sẽ hỗ trợ thiết kế và sản xuất miễn phí các loại mác dệt. Chúc các bạn có những sản phẩm nhãn mác đẹp và đem lại hiệu quả tối đa.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *